CÁCH NHẬN BIẾT BƯỞI DA XANH ĐÃ GIÀ

CÁCH NHẬN BIẾT BƯỞI DA XANH ĐÃ GIÀ
Ngày đăng: 28/12/2022 09:55 PM

  Nếu biết cách nhận biết bưởi da xanh đã già thì quả bưởi sẽ rất thơm ngọt và mọng nước. Nếu mua nhầm quả bưởi còn non thì sẽ có vị the, vị chua và tép bưởi bị chai, không có nước.

   

  5 cách đơn giản nhận biết bưởi da xanh đã già:

  Bưởi da xanh đã già là quả bưởi đã đủ độ chín cây và ăn sẽ rất ngon. Để dễ dàng chọn mua được bưởi da xanh già chín cây, cần để ý các đặc điểm sau:

  Màu của bưởi da xanh:

  Màu của bưởi da xanh ngả sang màu vàng một cách tự nhiên là quả bưởi đã chín già. Nếu màu còn xanh đậm thì còn non chưa chín.

  Độ bóng của vỏ bưởi:

  Vỏ bưởi nhìn rất bóng láng là quả bưởi đã già. Nếu vỏ bưởi còn sần sùi thì chưa hái được.

  Gai của quả bưởi:

  Quả bưởi nào có gai nở to và nhô lên là quả bưởi đã chín già. Nếu gai còn dính sát vào nhau là bưởi còn non.

  Núm của quả bưởi:

  Núm phía dưới quả bưởi đầy đặn là bưởi già, còn lõm vào là bưởi non.

  Tép bưởi màu hồng, mọng nước :
  Khi bổ quả bưởi nếu tép bưởi có màu hồng càng đậm và mọng nước thì bưởi càng già. Nếu tép bưởi khô rang là vị the the là bưởi non.

   Cách ăn bưởi da xanh chín già:

  Quả bưởi da xanh chín già mới hái ăn sẽ không ngon bằng để thêm khoảng 7-10 ngày nữa. Lúc này quả bưởi sẽ héo đi một chút, độ ngọt cũng ngọt thêm nên ăn sẽ ngon hơn lúc bưởi mới hái.

  Bưởi là loại trái cây có thể để được cả tháng mà không bị hư hỏng nếu mua đúng bưởi già mới hái. Bảo quản bưởi ở nơi thoáng mát sẽ giữ bưởi tươi lâu hơn.

  Quả bưởi rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường hay sỏi thận… Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và tốt cho người cần giảm cân hay gan nhiễm mỡ…

  Bưởi là một loại quả nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất oxy hóa nhưng rất ít calo. Cho nên bưởi cần đưa vào chế độ ăn uống vì rất có lợi cho sức khỏe. Một quả bưởi da xanh đã chín già làm cho phong phú thêm hương vị của trái cây Việt Nam.

   

  hotline:0348128116
  Zalo